SOUNDENTHAI
    ศูนย์รวมข้อมูลด้านวิศวกรรมเสียงสำหรับผู้ที่ต้องการเป็น ซาวด์เอ็นจิเนีย ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ

รับติดตั้งเครื่องเสียง

SoundEnthai.com เกิดจากการรวมตัวของผู้ที่ชื่นชอบ และเชี่ยวชาญ ในด้านเสียง จากวงการณ์ต่าง ๆ ทั้ง Live Sound, Studio, Acoustic, Electronic, Network ฯลฯ ซึ่งมีลักษณะแนวคิดที่ตรงกัน

“เพื่อมอบองค์ความรู้ที่เกี่ยวกับ Sound Engineer ให้เข้าถึงผู้ที่สนใจ ได้อย่างเท่าเทียมกัน โดยปราศจากเงื่อนไข”

รับติดตั้งเครื่องเสียง

SoundEnthai.com เกิดจากการรวมตัวของผู้ที่ชื่นชอบ และเชี่ยวชาญ ในด้านเสียง จากวงการณ์ต่าง ๆ ทั้ง Live Sound, Studio, Acoustic, Electronic, Network ฯลฯ ซึ่งมีลักษณะแนวคิดที่ตรงกัน

“เพื่อมอบองค์ความรู้ที่เกี่ยวกับ Sound Engineer ให้เข้าถึงผู้ที่สนใจ ได้อย่างเท่าเทียมกัน โดยปราศจากเงื่อนไข”

ในยุคสมัยที่ก้าวล้ำ แต่ความรู้ทางวิชาการในด้านนี้ ยังไม่เป็นที่แพร่หลายในประเทศไทย แม้จะมีหลายมหาวิทยาลัย หรือเอกชน ที่เริ่มเปิดสอนหลักสูตรเกี่ยวกับ ซาวด์เอ็นจิเนีย แล้วก็ตาม เนื่องด้วยปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น

สถานศึกษา และสาขาวิชา ที่มีจำนวนไม่มากพอ และมักเป็นช่วงการศึกษาในชั้นที่สูง อย่างมหาวิทยาลัยแล้วเท่านั้น ทำให้ทักษะเหล่านี้ไม่เป็นไปอย่างแพร่หลายในสังคมไทย

งบประมาณในการศึกษาที่สูง จนไม่สามารถเข้าถึงผู้เริ่มต้น หรือมีเพียงใจรักในสาขาวิชาชีพนี้ได้

ผู้สนใจส่วนใหญ่มีงานประจำ ไม่ว่าจะเป็น อีเว้นท์ เครื่องเช่า ซาวด์ประจำร้าน ฯลฯ ทำให้มีข้อจำกัดเรื่องเวลาในการศึกษา

SoundEnthai.com จึงอาศัยช่องทางสื่อออนไลน์อย่าง Website และ Facebook เพื่อให้ง่ายต่อการเข้าถึง โดยไม่มีนโยบายบังคับสมัครสมาชิก หรือเรียกเก็บค่าใช้จ่ายในการเข้าถึงแต่อย่างใด โดยรายได้ของ SoundEnthai จะรับจาก

รับโฆษณาโปรดักส์สินค้า

รับโฆษณาโปรดักส์สินค้า แบรนด์เครื่องเสียง เครื่องเช่า ร้านค้า ในรูปแบบป้ายโฆษณา และบทความรีวิวต่าง ๆ

การติดต่องานโดยตรง ไปยังผู้เชี่ยวชาญท่านต่าง ๆ ของ Website โดยที่ทาง Website จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับรายได้ดังกล่าว

Donate หรือบริจาค

การ Donate หรือบริจาค สำหรับผู้ที่ต้องการสนับสนุนเว็ป Website ผ่านช่องทาง “สนับสนุน Website”
ซึ่งไม่ว่าจะมีรายได้มาก หรือน้อย จะไม่ส่งผลต่อบทความต่าง ๆ ที่เหล่าผู้เขียนทุกท่านต่างตั้งใจ เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้รับผลประโยชน์มากที่สุด และทำให้การศึกษาในด้าน ซาวด์เอ็นจิเนีย เป็นที่แพร่หลายต่อไปในอนาคต

เกี่ยวกับเรา Soundenthai
ไม่มีทางที่จะเปลี่ยนเรื่องที่ยาก ให้เป็นเรื่องที่ง่าย เพราะเสียง หรือกระบวนการที่เกิดขึ้น ล้วนแล้วแต่สร้างเงื่อนไขในแบบที่ต่างกัน ซึ่งต้องเรียนรู้ เพื่อต่อยอดเชิงความคิดในเรื่องที่ยากขึ้นไปเรื่อย ๆ
เอกพัฒน์ มั่นคง
การเรียนรู้เรื่องเสียง ก็เหมือนการฝึกขี่จักรยานคือการเรียนรู้จากการปฏิบัติจริงเราต้องกล้าทำ เราถึงจะเก่งได้ แตกต่างจากการเรียนแบบทั่วไป
puk-soundenthai
สุมงคล ทองดี
เมื่อมีพื้นฐาน ความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้อง เมื่อได้ปฏิบัติ จะมีทิศทางที่ชัดเจนเพิ่มขึ้น และไม่เสียเวลาไปอย่างไร้ประโยชน์

เจตนัย คชเวช
ระบบไร้สายก็คล้ายกับคลื่นเสียง เป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็นด้วยตาเปล่า แต่ถ้าเข้าใจ และใช้เครื่องมือที่ถูกต้อง ก็สามารถทำงานร่วมกันได้ไม่มีปัญหา

สังสิทธิ์ หรั่งศิริ
งานโปรดักชั่นเสียงก็เหมือนกับการสร้างเก้าอี้สักตัว ขั้นตอนโปรดักชั่นก็เหมือนการเลือกวัตถุดิบมาประกอบเป็นเก้าอี้แบบง่ายๆ การมิกซ์เสียงก็เหมือนการตัดแต่งเพิ่มลวดลายให้กับเก้าอี้ การมาสเตอริ่งก็เหมือนการขัดเงาเพื่อดึงรายละเอียดของวัตถุดิบให้ได้มากที่สุด
หากไม้ที่นำมาประกอบนั้นคุณภาพไม่ดี ก็อาจจะต้องทาสีเคลือบหนาๆ เพื่อปกปิด ฉะนั้นเราควรใส่ใจตั้งแต่ในขั้นตอนแรกเพื่อคุณภาพงานของเรา
ต้น กิลเล่